บ้นไดช่าง

บ้นไดช่าง

EP.1 #ของมันต้องมีติดบ้าน…บันไดช่าง

          เครื่องมือช่างเป็นอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่หลายบ้านอาจมองข้ามความสำคัญของมันไป หากไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดหาอุปกรณ์ช่างมาไว้ติดบ้าน….แต่…เดี๋ยวก่อน…ขึ้นชื่อว่าบ้าน…ดูเหมือนหลีกเลี่ยงที่จะไม่เจอปัญหาไม่ได้เมื่ออาศัยอยู่ไประยะหนึ่ง เฮียบฮกออนไลน์ขอนำเสนอไอเดียเครื่องมือช่าง…ไอเท็มที่ควรมีไว้ติดบ้าน

บันไดช่างสำคัญอย่างไร? ทำไมต้องมีติดบ้าน?

บันไดมิเนียม

         บันไดช่าง คือ ไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่เหมาะกับงานช่างที่สามารถทำเองได้บนที่สูง เมื่อย้ายเข้าอยู่บ้านใหม่นอกจากเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านที่ต้องมี เครื่องมือและอุปกรณ์ช่างต่าง ๆ เป็นอีกไอเท็มจำเป็นที่ต้องมีสำหรับดูแลรักษาบ้านที่สามารถทำเองได้ หรือหากเป็นบ้านที่อยู่มาเป็นระยะเวลานาน เชื่อแน่ว่าต้องเคยเจอกับปัญหาบ้านที่ต้องดูแลและซ่อมแซม ยิ่งไปกว่านั้น หากมีปัญหาบ่อยมาก ต้องรบกวนช่างบ่อยขึ้น นั้นหมายถึงเงินที่จะต้องเสียเพิ่มตามลำดับ

       ทั้งนี้หลายบ้านอาจเคยเจอปัญหาช่างไม่ว่าง ช่างไม่สะดวก หรือนัดช่างแล้วแต่ช่างไม่มาตามนัด เหตุการณ์ดังกล่าวอาจทำให้เจ้าของบ้านหงุดหงิดไม่ใช่น้อย แต่…หากมีอุปกรณ์และเครื่องมือช่างติดบ้านไว้ อย่างน้อยก็สามารถแก้ไขปัญได้เลยทันที เพราะปัญหาบางอย่างปล่อยทิ้งไว้นานไม่ได้ เช่น การทำความสะอาดรางน้ำฝน หากบ้านใครมีต้นไม้ใหญ่และปลูกไว้ใกล้กับตัวบ้าน จะพบกับปัญหาใบไม้ตามรางน้ำฝน เมื่อฝนตกหนัก ทำให้น้ำไหลลงที่ต่ำไม่ทัน สิ่งที่ตามมา คือ น้ำจะไหลล้นเข้าฝ้าเพดานบ้าน หากที่บ้านไม่มีบันไดช่าง ก็อาจขอยืมจากเพื่อนบ้านได้ (ถ้าเพื่อนบ้านมี) แต่ถ้ามีติดบ้านไว้เองจะสะดวกมากกว่า เพราะสามารถใช้ตอนไหนก็ได้ และสามารถตรวจดูรางน้ำฝนได้บ่อย ๆ เพื่อกวาดใบไม้ที่ร่วงอยู่บนรางน้ำฝนทิ้ง (ป้องกันน้ำไหลเข้าฝ้าเพดานบ้าน)

       หากรางน้ำที่บ้านมีขนาดไม่เหมาะกับบ้าน เวลาฝนตกหนักน้ำจะไหลไม่ทัน ทำให้น้ำทะลักเข้าฝ้าเพดานได้ ปัญหาที่ตามมา คือ ฝ้าเพดานปูดบวบและมีน้ำหยดตามมา หากไม่แก้ไขซ่อมแซม อาจทำให้ฝ้าเพดานถล่มลงมาได้  ในกรณีนี้ การมีบันไดช่างสามารถปีนขึ้นที่สูงเพื่อซ่อมฝ้าเพดานที่บวมน้ำได้ เนื่องจากฝ้าเพดานอยู่บนที่สูง หากไม่มีบันไดช่าง การที่จะต้องปีนขึ้นฝ้าเพดานอาจมีความอันตรายถึงชีวิต

       นอกจากการนำมาใช้ในงานที่เกี่ยวข้องกับบ้าน บันไดช่างยังสามารถนำไปใช้ในงานอื่น ๆ ได้เหมือนกัน เช่น การตัดกิ่งต้นไม้สูงที่ปลูกภายในรั้วบ้าน หลายบ้านที่มีต้นไม้ใหญ่จะต้องพบกับการแผ่ขยายของกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ ดูระเกะระกะตา ล้ำไปในพื้นที่บ้านคนอื่น หลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน หรือใบไม้ร่วงลงบนหลังคาบ้านและรางน้ำเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตัดต้นไม้ส่วนบน หรือตัดแต่งกิ่งไม้ให้สวยงาม การว่าจ้างช่างมาตัดต้นไม้อาจมีค่าใช้จ่ายมาก และต้องรอช่างจะว่างช่วงไหน หากมีบันไดช่างเอง เจ้าของบ้านสามารถตัดกิ่งต้นไม้เหล่านั้นได้ในทันที ไม่ต้องเสี่ยงกับการต้องปีนขึ้นต้นไม้ไปตัดเอง เพราะต้นไม้บางชนิดไม่ได้มีกิ่งก้านสาขาเยอะและอาจไม่แข็งแรงมากจนสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ตัดได้ หากมีบันไดช่างก็สามารถปีนขึ้นไปตัดกิ่งไม้ได้อย่างง่ายดาย

       เหตุผลที่ควรมีไอเท็มบันไดช่างติดบ้าน เป็นเรื่องของความปลอดภัย บางคนอาจคิดว่า บ้านไม่สูงเท่าไหร่ ปีนเอาก็ได้ หรือหากจะต้องจัดการกับอะไรที่อยู่บนที่สูง เช่น การเปลี่ยนหลอดไฟบนเพดานบ้าน อาจคิดว่าใช้เก้าอี้นั่งแทนได้ หากเก้าอี้ตัวนั้นไม่แข็งแรงพอหรือมีความสูงไม่มากนัก เวลาที่ทำการเปลี่ยนหลอดไฟ อาจเป็นอันตรายได้ ผู้เปลี่ยนอาจตกจากเก้าอี้ หรือเก้าอี้ตัวนั้นเกิดการแตกหักระหว่างใช้งานเปลี่ยนหลอดไฟ ซึ่งเป็นอันตรายมาก ยิ่งฝ้าเพดานสูงมากเท่าไหร่ อันตรายก็มากขึ้นเท่านั้น

       การมีบันไดช่างติดบ้านไว้ นอกจากจะช่วยเรื่องอำนวยความสะดวกในการดูแลรักษาบ้านหรืองานช่างที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ยังช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานเช่นกัน บ่อยครั้งเมื่อต้องทำงานช่างบนที่สูงจึงเห็นช่างทั่วไป มักมีบันไดช่างติดมาด้วยเสมอ

       ข้อดีอีกอย่างสำหรับการมีไอเท็มบันไดช่างติดบ้าน คือ ผู้หญิงสามารถซ่อมแซมหรือดูแลรักษาบ้านโดยที่ไม่ต้องรอให้ผู้ชายเป็นคนทำ สมัยนี้ผู้หญิงเก่งขึ้นเยอะ จะรอให้ผู้ชายหรือช่างมาช่วยเปลี่ยนหลอดไฟให้ ก็อาจจะไม่ดีนัก เพราะในเวลากลางคืนต้องทนอยู่ในบ้านที่ไม่มีไฟ ซึ่งเป็นความลำบากในการใช้ชีวิต และเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด หากมีบันไดช่างติดบ้าน การเปลี่ยนหลอดไฟ หรือตัดต้นไม้หรือกิ่งไม้เอง ผู้หญิงก็สามารถทำได้เอง บางบ้านสามีอาจต้องไปทำงานไกลบ้าน หากสามารถดูแลรักษาบ้านได้ด้วยตัวเองก็จะคล่องตัวไม่น้อยเลยทีเทียว

การเลือกบันไดช่าง

บันไดมิเนียม

          ในท้องตลาดมีบันไดช่างให้เลือกมากมาย หลายรูปแบบ ราคาและคุณภาพ ทั้งนี้ต้องซื้อกับร้านค้าที่สามารถให้คำแนะนำการใช้บันไดช่างได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมทั้งมีสินค้าที่มีคุณภาพจัดจำหน่าย หากไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อบันไดช่างติดบ้านแบบไหน เฮียบฮกออนไลน์ขอนำเสนอไอเดียการเลือกบันได้ช่างที่เหมาะกับการเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน ดังนี้

       โดยทั่วไปการเลือกบันไดช่างที่เหมาะกับการใช้งานในครัวเรือน ควรเลือกบันไดช่างที่มีความสูงมาก ๆ หน่อย โดยอาจวัดขนาดพื้นกับหลังคาบ้าน บันไดช่างต้องมีความหนา เมื่อนำมาใช้งาน ผู้ใช้จะต้องรู้สึกได้ว่าบันไดช่างมีความแข็งแรงและปลอดภัย ไม่โยกหน้าโยกหลัง หรือเอนเอียง สามารถรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญบันไดช่างต้องเลื่อนได้ง่าย สะดวกต่อการจัดเก็บ และดูแลรักษาได้ไม่ยุ่งยากมากนัก

       เมื่อได้ขนาดของบันไดช่างที่ต้องการ ลองสำรวจดูว่าร้านไหนมีบันไดช่างที่มีขนาดและคุณสมบัติตามที่ต้องการ หรือขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ขาย เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในการตัดสินใจซื้อบันไดช่างที่เหมาะกับการใช้งานในครัวเรือน หากมีหลายร้านที่มีบันไดช่างตรงกับความต้องการ ลองเปรียบเทียบราคาและวัสดุที่ใช้ผลิตบันไดช่าง พร้อมทั้งการบริการหลังการขาย

สรุป:

         บันไดช่างเป็นไอเท็มเครื่องมือช่างที่คนมีบ้านควรหาไว้ติดบ้าน เมื่อต้องการดูแลรักษาบ้านบนที่สูง การมีบันไดช่างจะช่วยให้อำนวยความสะดวกในการขึ้นที่สูง ไม่ต้องเสี่ยงกับการใช้สิ่งของที่ไม่เหมาะกับงานช่างบนที่สูง หรือตกลงมาจากที่สูงจากการใช้สิ่งของผิดประเภท จะเห็นได้ว่าบันไดช่างมีความสำคัญและเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านไว้เพื่อดูแลรักษาบ้าน พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ที่สำคัญบันไดช่างสามารถใช้งานได้ทั้งหญิงและชาย

       ที่เฮียบฮกออนไลน์ เรามีไอเท็มบันไดช่าง 3 ประเภทให้เลือกซื้อไว้ติดบ้าน เพราะ #ของมันต้องมีติดบ้าน #เครื่องมือช่างสารพัดประโยชน์

  1. บันไดเลื่อน เลื่อน 2 ตอน และ เลื่อน 3 ตอน
  2. บันไดมิเนียม (ขึ้นได้ 2 ทาง) 7-11 ขั้น แบบหนา
  3. บันไดมิเนียม (ขึ้นได้ 1 ทาง) 6-8 ขั้น (บาง) 9-10 ขั้น (หนา มิเนียมจะหนาขึ้นเพื่อความปลอดภัย)

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _       

          หากไม่แน่ใจ จะเลือกใช้บันไดช่างประเภทใดที่เหมาะกับการใช้งาน สามารถติดต่อหรือส่งข้อความหาเฮียบฮกออนไลน์ได้เลยทันที เฮียบฮกออนไลน์ยินดีตอบคำถามและให้คำปรึกษาเรื่องเครื่องมือช่างที่ควรมีไว้ติดบ้าน

โทรศัพท์: 0956549462 และ 0626463545

Facebook: Heabhok

Line: @heabhok (พิมพ์@ด้วยน้า)

420 ฿1,980 ฿

เครื่องมือช่างและอุปกรณ์

บันไดมิเนียม ทรง A(ขึ้น 2 ทาง)

465 ฿3,840 ฿

เครื่องมือช่างและอุปกรณ์

บันไดเลื่อน NEWCON

1,160 ฿5,800 ฿

5 thoughts on “บ้นไดช่าง

  1. gateio token says:

    I am a student of BAK College. The recent paper competition gave me a lot of headaches, and I checked a lot of information. Finally, after reading your article, it suddenly dawned on me that I can still have such an idea. grateful. But I still have some questions, hope you can help me.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *